TỦ ĐIỀU KHIỂN MÁY BƠM

Tủ điều khiển máy bơm chữa cháy
Liên hệ

Tủ điều khiển máy bơm chữa cháy thực chất về nguyên tắc cũng là một tủ điều khiển máy bơm thông thường, bơm công nghiệp. Do đặc tính mỗi lĩnh...

Công nghệ phát triển thúc đẩy mọi thứ đều tự động hóa, không cần quá nhiều sự tham gia của con người. Như vậy đảm bảo độ chính xác, tính an toàn và tiết kiệm nhân công. Ngày trước muốn vận hành máy bơm nước ta phải tự cắm điện và chờ nước đầy thì ngắt. Như vậy rất mất thời gian, bạn dễ dàng quên đi khi chuyển sang làm việc khác. Để tối ưu hơn, bơm đã có thêm hệ thống phao, các chế độ đóng ngắt bảo vệ và một thiết bị có tên tủ điều khiển máy bơm ra đời thay thế hoàn toàn thao tác của con người.

Tủ điều khiển máy bơm nói chung ngoài điều khiển bơm tự động, điều khiển một bơm và nhiều bơm, chuyển đổi hoạt động giữa các máy bơm còn có tác dụng cảnh báo quá tải nhiệt, điện áp, đoản mạch, sụt áp bằng hệ thống đèn báo, ngắt bơm khi có sự cố.

Tủ điều khiển máy bơm

 

Tủ điều khiển máy bơm thông dụng trong cuộc sống hàng ngày

Dùng cho hệ thống bơm nước thông thường: tự động đóng ngắt theo mức chất lỏng đầu vào, ra được cài đặt sẵn. Một số tính năng bảo vệ kèm theo: chống mất pha, quá dòng, ngược pha.

Dùng cho hệ thống máy bơm chữa cháy: đạt tiêu chuẩn PCCC, an toàn cháy nổ. Kích hoạt bơm vận hành theo thứ tự lần lượt: Bơm bù áp chạy đầu tiên, nếu không xử lý được đám cháy tiếp tục kích hoạt bơm điện. Và cuối cùng nếu vẫn thiếu hoặc tình trạng mất điện, kích hoạt bơm Diesel hoặc bơm xăng vận hành.

Dùng cho hệ thống bơm tăng áp: thường dùng cho nhà cao tầng, nhà máy cần bơm có áp lực mạnh, đẩy cao. Đặc điểm của dòng bơm này là khởi động và dừng theo tải thực tế áp suất, thời gian khởi động giữa các lần ngắn. nên lắp thêm biến tần và khởi động mềm cho hệ thống để bảo vệ bơm.

Dùng cho hệ thống bơm cỡ lớn như trạm thủy nông, nhà máy nước: cần lưu ý đến khớp nối, kiểm soát dòng tải, nhiệt độ vòng bi động cơ. Ngoài ra tủ cho hệ này phải xử lý được tình trạng e (air) khí trong ống hút, điều khiển bơm mồi, van thoát khí tại ống hút.

 

Yêu cầu đối với một tủ điều khiển máy bơm

Trước tiên tủ phải đảm bảo chạy đúng theo yêu cầu, mang lại sự ổn định cho bơm, các tính năng bảo vệ, điều khiển phải ổn định.

Tính thẩm mỹ, gọn gàng của tủ, hệ thống dây phải được đánh dấu màu, đánh số cẩn thận.

Đối với tủ ngoài trời phải là tủ 2 cánh, có mái che và chân giá đỡ chắc chắn.

 

Thực tế có không ít đơn vị cung cấp và lắp đặt tủ điện, phần nhiều là cấp lại từ đơn vị lắp đặt hoặc chưa đạt được độ tối ưu cho hệ thống. Để đấu nối 1 hệ thống tủ điện hoàn hảo, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, đó là điều mà chúng tôi hướng tới khách hàng với đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên kinh nghiệm nhiều năm trong thi công lắp đặt hệ máy bơm, tủ điều khiển.

Chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí 24/7: 0916.898.114