Tìm hiểu về động cơ của máy bơm cứu hỏa Diesel

Máy bơm cứu hỏa động cơ Diesel là một trong những thiết bị phòng cháy chữa cháy quan trọng, tuy nhiên khác với máy bơm chạy bằng điện hay xăng, máy bơm cứu hỏa Diesel vận hành và hoạt động nhờ vào nhiên liệu diesel. Ưu điểm vượt trội của loại động cơ này là hiệu suất động cơ cao và giá thành nhiên liệu lại rẻ hơn nhiều so với các loại nhiên liệu khác. Vậy động cơ diesel là gì và nó hoạt động dựa trên nguyên lý nào? Ở bài viết này chúng tôi sẽ trình bày cụ thể những vấn đề trên.

Động cơ diesel

Động cơ diesel là một loại động cơ đốt trong, tạo ra công cơ học dưới dạng moment xoắn bằng cách đốt nhiên liệu là dầu diesel bên trong động cơ. Quá trình cháy nhiên liệu diễn ra khi piston tiến đến điểm chết trên trong kỳ nén (1 trong 4 kỳ hoạt động của động cơ diesel), khi đó dầu diesel dưới tác động của nhiệt độ và áp suất không khí nén sẽ tự bốc cháy.  

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động cơ bản của loại động cơ này được hiểu như sau: Khi hỗn hợp dầu diesel và không khí được đốt cháy trong cylinder, đến một nhiệt độ nhất định khí đốt bị giãn nở tạo ra áp suất tác động lên piston làm piston di chuyển.

Cũng giống như các loại động cơ đốt trong khác, động cơ đốt trong của máy bơm cứu hỏa Diesel hoạt động theo bốn chu kỳ: nạp, nén, đốt, và xả.

1. Kỳ nạp (hút)
Trong kỳ đầu tiên này, van nạp mở (trong khi đó van xả sẽ đóng), hỗn hợp dầu diesel và không khí (còn gọi là hòa khí) được nạp trực tiếp vào cylinder. Khi đó, piston sẽ di chuyển từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới. Lúc này áp suất trong cylinder sẽ lớn hơn nhiều so với áp suất của khí quyển giúp cho không khí được nạp nhanh và nhiều hơn.

2. Kỳ nén
Trong kỳ nén, cả van nạp và van xả đều được đóng kín. Đầu kỳ nén, piston chuyển động từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới khiến nhiên liệu và không khí bị nén lại. Cuối kỳ này hỗn hợp không khí và dầu diesel sẽ tự bốc cháy.

3. Kỳ đốt (nổ)
Sau khi nhiên liệu và không khí trong cylinder bị đốt cháy, nhiệt độ lúc này tăng lên piston ở điểm chết trên (cuối kỳ nén) chuyển động tịnh tiến xuống điểm chết dưới, chuyển động này truyền đến cốt máy bằng tay dên (thanh truyền) và dần biến đổi thành chuyển động quay.

4. Kỳ xả
Đến kỳ xả, van nạp vẫn đóng nhưng van xả được mở ra, piston đẩy khí trong cylinder ra ngoài qua ống xả.

Nhờ vào nguyên lý hoạt động của động cơ đốt trong máy cứu hỏa Diesel được biết đến với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn máy cứu hỏa chạy bằng xăng hay điện.


   
 

Share :