Tham khảo giá bình chữa cháy trên thị trường

Dựa trên những hiểu biết về hiện tượng sự cháy, con người đã sáng tạo ra các thiết bị khắc phục cháy khác nhau, trong đó có bình chữa cháy. 

Bình chữa cháy là gì?

Bình chữa cháy được biết đến là loại thiết bị được sử dụng để dập tắt các đám cháy nhỏ. Bình chữa cháy được xem là thiết bị giúp dập lửa hữu hiệu trong các trường hợp khẩn cấp, khi đám cháy mới xuất hiện hay chưa lan rộng.

Thị trường bình chữa cháy ngày nay khá đa dạng về mặt số lượng cũng như chủng loại, đồng thời giá bình chữa cháy cũng rất khác nhau giữa các cơ sở phân phối.

Tuy nhiên về cơ bản, vấn đề người dân quan tâm hàng đầu vẫn là cách sử dụng bình chữa cháy sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Để làm được điều đó thì người dùng phải được cung cấp đầy đủ những thông tin về các dạng đám cháy có thể gặp và thiết bị chữa cháy phù hợp để dập lửa nhất.

Phân biệt các dạng đám cháy và ký hiệu trên bình chữa cháy

Về các dạng đám cháy thường gặp có thể chia thành 4 loại cơ bản như sau:
- Loại A: Cháy chất rắn, thông thường là cháy hữu cơ (bông, vải, nhựa, gỗ, giấy…)
- Loại B: Cháy chất lỏng, chất rắn hóa lỏng (cồn, xăng, dầu, axeton…)
- Loại C: Cháy chất khí (khí metal, khí butan, khí axetylen, khí hydro, khí propan…)
- Loại D: Cháy kim loại (các kim loại thường gặp như sắt, đồng, kẽm, nhôm… và các hợp chất kim loại khác)

 


Tương ứng với các dạng đám cháy trên sẽ có các thiết bị bình chữa cháy phù hợp. Để có thể phân biệt các loại bình chữa cháy phù hợp với các dạng đám cháy khác nhau, người ta thường sử dụng các ký hiệu sau:
A: Chữa cháy chất rắn.
B: Chữa cháy chất lỏng.
C: Chữa cháy chất khí.
D: Chữa cháy được kim loại.

Giá bình chữa cháy

Trên thị trường hiện nay giá bình chữa cháy là không hoàn toàn giống nhau, điều này một phần phản ánh được chất lượng và hiệu quả sử dụng của chúng. Tuy nhiên không hẳn giá bình chữa cháy nào cao hơn thì hiệu quả dập lửa tốt hơn. Việc dập được lửa còn phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện, yếu tố khác nhau, nhưng cũng không hẳn những bình chữa cháy giá rẻ vẫn đảm bảo được chất lượng, hiệu quả và mức độ an toàn khi sử dụng như nhau.

Như vậy để đảm bảo mua được bình chữa cháy chất lượng, mà vẫn đảm bảo được giá thành phải chăng thì người dùng nên tham khảo kỹ giá bình chữa cháy trước khi mua để tránh mua phải những sản phẩm có giá thành chênh lệch quá nhiều so với thị trường chung.


 

Share :