Tại sao máy bơm chữa cháy Tohatsu không lên nước?

 

Máy bơm chữa cháy ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết với cuộc sống của chúng ta, đặc biệt trong thời đại hiện nay. Khi các công ty, xí nghiệp được thành lập ngày càng nhiều, máy móc công nghệ ngày càng hiện đại thì nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn bất cứ khi nào. Đặc biệt, ở những khu vực đông dân cư thì cháy nổ diễn ra với mức độ dày đặc hơn. Do đó, cần phải trang bị ngay máy bơm chữa cháy để bảo vệ an toàn cho chính bạn, gia đình và cả cộng đồng, nếu không may xảy ra cháy nổ thì bạn cũng nhanh chóng dập lửa, giảm thiểu tối đa những mất mát về tài sản cũng như khắc phục được thương vong.

Trong các dòng máy bơm chữa cháy hiện nay, sản phẩm đến từ thương hiệu Tohatsu của Nhật Bản được ưa chuộng hơn cả bởi chất lượng cao cấp cũng như thương hiệu uy tín. Nhật Bản được xem là con chim đầu đàn trong việc phát minh các thiết bị khoa học kỹ thuật, dây chuyền sản xuất công nghệ cao cấp, các dòng sản phẩm của Nhật Bản thường rất bền bỉ và được nói vui là “nồi đồng cối đá”.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy bơm chữa cháy, nếu là của hệ thống phòng cháy chữa cháy thì không tránh khỏi những hư hỏng và hao mòn. Một trong những vấn đề thường xuyên gặp phải với các loại máy bơm chữa cháy Tohatsu là máy bơm không lên được nước, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Trước khi kiểm tra máy bơm thì bạn cần kiểm tra lại nguồn nước có bị cạn hay không, nếu nguồn nước cạn kiệt chắc chắn không thể bơm được nước lên rồi. Nếu trường hợp nguồn nước hết, bạn cần bổ sung ngay lập tức. Vấn đề không phải do nguồn nước thì bạn cần ngắt điện, dừng bơm để kiểm tra động cơ của bơm có hư hỏng gì không và nhanh chóng sửa chữa hoặc thay thế linh kiện kịp thời.

Một trong những nguyên nhân khác dẫn đến việc nước máy bơm không lên là do van hút của bơm có vấn đề, nó có thể bị mắc rác ở bên trong hoặc do đường ống hút, van hút bị rò rỉ, cần nhanh chóng gạt chân không để cho nước có thể chảy ra thuận lợi hơn. Ngoài ra, khi máy bơm không lên được nước còn có thể do buồng bơm bị hở, cánh bơm bị hỏng, bơm đặt sai vị trí… cần khắc phục, sửa chữa ngay lập tức.

Khi cần sửa chữa máy bơm, bạn hãy mang đến địa chỉ đại lý của maybomchuachay247.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share :