Quảng Ngãi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Đây là đợt thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có nhiều lực lượng tham gia thứ 3 được thực hiện theo quyết định phê duyệt của UBND tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2016.

Tình huống giả định là tại Cửa hàng Xăng dầu số 1, số 306 Quang Trung, TP Quảng Ngãi đã xảy ra cháy do sự cố kỹ thuật trong quá trình nhập xăng vào bể chứa. Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để xử lý đám cháy. Đám cháy lớn và nhanh chóng phát triển, không khống chế được nên Công ty đã gọi điện báo cho Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi qua số điện thoại 114.  Nhận tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 nhanh chóng xuất xe và lực lượng đến hiện trường. Lúc này, ngọn lửa đã bao trùm hết xe bồn, cháy lan sang khu vực bán hàng và tiếp tục phát triển và cháy lan sang nơi làm việc của các cơ quan thuộc phường Trần Hưng Đạo và một gia đình ở gần cửa hàng khiến 3 người không thể thoát ra ngoài.

 

Lực lượng PCCC của VSIP được tăng cường hỗ trợ chữa cháy.

Lực lượng cơ sở sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ nhưng đám cháy vẫn tiếp tục lan rộng. 

Đưa người bị thương đi cấp cứu. 

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của vụ cháy, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh đã chỉ đạo điều động Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Phòng Cảnh sát PCCC số 4, số 5; Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Quảng Ngãi và lực lượng từ nhiều cơ quan, đơn vị khác đến ứng cứu, tham gia cứu người và thực hiện dập tắt đám cháy. Với sự phối hợp chặt chẽ và đồng bộ giữa các lực lượng, sau 30 phút triển khai, đám cháy đã được dập tắt.

 

Buổi thực tập là dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, chủ doanh nghiệp trong công tác phòng cháy chữa cháy, đồng thời tăng cường công tác thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ xảy ra.

Share :