PHỚT MÁY BƠM

Phớt máy bơm nước
Liên hệ

Thiết kế tiêu chuẩn của các dòng bơm ly tâm hầu hết đều sử dụng phớt để làm kín trục, chống rò rỉ nước và lọt khí vào buồng bơm....

Thiết bị máy móc công nghệ dù có phát triển tới đâu cũng đều có một độ bền nhất định. Chỉ là sau khi được cải tiến chúng sẽ được tối ưu hơn, bền và ổn định hơn. Bộ phận nào càng trực tiếp bị mài mòn, tiếp xúc với các vật chất khác nhiều sẽ nhanh phải thay thế hơn. Phớt máy bơm là một điển hình khi theo thống kê có thể thấy đây là bộ phận thường bị hỏng của máy bơm. Chúng có nhiệm vụ làm kín trục, ngăn không cho nước rò rỉ cũng như khí lọt vào buồng bơm.

Tầm quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới việc máy bơm vận hành nên khi xảy ra hiện tượng hỏng phớt, cần dừng vận hành bơm ngay và lên phương án sửa chữa, thay thế kịp thời.

Phớt máy bơm nước

 

Cấu tạo chung của một chiếc phớt máy bơm

Với chức năng làm kín trục, lại là bộ phận trực tiếp quay mài mòn với tốc độ vòng tua cao nên vật liệu làm phớt phải là vật liệu chịu mài mòn cao, chống gỉ và chịu được nhiệt độ chất lỏng. Hơn nữa chúng phải có độ chính xác cực cao, ăn khít khi cho vào lắp đặt, thay thế.

Các hãng sản xuất đã lựa chọn gốm, đá graphite, cao su và inox (thép không gỉ) làm vật liệu chế tạo.

Một chiếc phớt bơm cơ bản bao gồm: phần tĩnh và phần động. Phần động là phần được ghép thẳng vào trục động cơ, quay cùng trục.

Phần tĩnh là phần được lắp cố định vào hốc buồng bơm. Ở giữa 2 phần này là một gioăng cao su làm kín.

2 mặt đá nhẵn của phần tĩnh và phần động phẳng, áp vào nhau tạo độ kín và chịu mài mòn do ma sát cực tốt. Chúng được ép sát lại với nhau thông qua lò xo ép. Lò xo này được làm bằng thép không gỉ.

 

Các dấu hiệu cho thấy máy bơm của bạn đang có hiện tượng hỏng phớt bơm

Khi thấy máy bơm của bạn xảy ra một trong các dấu hiệu bất thường như sau:

Rò rỉ nước tại trục động cơ (thường gặp).

Hiện tượng kẹt trục hoặc tiếng kêu tại khu vực phớt bơm.

Bơm đã mồi nước nhưng vẫn không thể vận hành bơm nước lên được.

 

Phương án xử lý trong trường hợp này là thay thế phớt tương đương. Nên tìm đơn vị cấp phớt chính hãng để lắp chính xác và đem lại độ vận hành ổn định.

Thị trường bơm có quá nhiều dòng model khác nhau đến từ các hãng bơm trên thế giới. Vì vậy khi cần thay thế hãy cung cấp chính xác model, hình ảnh và kích thước phớt để chúng tôi có thể tư vấn, chọn chính xác sản phẩm khách hàng cần.

Chi tiết LH: 0916.898.114