Phân loại các loại máy bơm công nghiệp

 

Trong hoạt động của ngành nông nghiệp và công nghiệp không thể thiếu đi một trợ thủ đắc lực giúp cung cấp tưới tiêu, cấp thoát nước, nuôi trồng thủy sản đó chính là máy bơm công nghiệp. Máy bơm công được chia thành 5 loại đó là máy bơm nước sạch, máy bơm nước nóng, máy bơm nước thải, máy bơm hóa chất, máy bơm trục đứng.

Máy bơm nước sạch là máy bơm dùng để cung cấp hệ thống nước sạch cho các hộ gia đình, hoặc trong các khu dân sinh, ký túc xá công ty. Máy có thiết kế nhỏ nhắn, chiếm diện tích rất nhỏ và rất tiện dụng. Máy được thiết kế với chế độ tự động chạy và ngắt rất tiện lợi cũng như phù hợp với mục đích của người sử dụng.

Máy bơm nước nóng là loại máy được sử dụng trong các gia đình giúp tăng áp lực cho nước đem đến nguồn nước nóng sử dụng trong các hộ gia đình. Cũng giống như máy bơm nước sạch máy bơm nước nóng có thiết kế nhỏ gọn, công suất chạy êm ái, máy dễ dàng tháo lắp.

Máy bơm nước thải là máy được sử dụng trong công trình xử lý của nước thải tại ao hồ, cống thoát nước, hút nước móng công trình, hút nước lũ lụt,… Máy hoạt động với sức hút mạnh, tiêu thụ hết ít nhiên liệu. Các loại máy bơm nước thải có thiết kế tay cầm linh hoạt phù hợp với tính chất công việc là di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau.

Máy bơm hóa chất là máy bơm được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp dược phẩm và nhà máy chế biến thực phẩm với nhiệm vụ là hút các chất axit, bazo,.. có tính chất ăn mòn và tính axit cao. Máy bơm hóa chất có một điều đặc biệt hơn so với các loại máy thông thường khác là máy được làm bằng chất liệu nhựa, máy không chạy được trong môi trường khô và không chạy được tại nơi có nhiệt độ cao.

Máy bơm trục đứng là máy có cấu tạo hơi khác một chút so với các loại máy khác, có trục bơm hình trụ đứng. Trong máy bơm trục đứng được chia thành hai loại đó là máy bơm trục đứng đa tầng cánh và máy bơm trục đứng đơn tầng cánh. Máy được sử dụng với mục đích là máy bơm tăng áp và máy bơm nước cho lò hơi nóng. May bơm trục đứng được lắp đặt cột áp cao, chịu được áp suất cao.

Với những 5 loại máy bơm công nghiệp trên, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình những chiếc máy bơm phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu tìm đến những loại máy bơm công nghiệp thì hãy truy cập vào trang web maybomchuachay247.com của chúng tôi để tham khảo và lựa chọn.

Share :