Những sự cố kỹ thuật thường gặp của máy bơm cứu hỏa Pentax

Sau khi lắp đặt xong máy bơm cứu hỏa Pentax nhiều đơn vị thường thờ ơ trước vấn đề kiểm tra, bảo dưỡng máy định kỳ trong khi nguy cơ cháy nổ vẫn luôn rình rập bất cứ lúc nào. Mặc dù là sản phẩm được đánh giá cao về mặt chất lượng nhưng cũng như đa số các loại máy móc thiết bị khác, qua một khoảng thời gian dài dù được hay không được sử dụng thì vẫn cần được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Đặc biệt là đối với các thiết bị phòng cháy chữa cháy như máy bơm cứu hỏa, để khi chẳng may xảy ra sự cố ngoài ý muốn thì máy vẫn có thể hoạt động tốt để khắc phục sự cố kịp thời.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp lại toàn bộ những sự cố có thể gặp phải của máy bơm cứu hỏa Pentax nói riêng và máy bơm phòng cháy chữa cháy nói chung.

1. Vấn đề chạy thử máy và kiểm tra định kỳ

Đối với máy móc thiết bị, việc không được vận hành thường xuyên dễ dẫn đến chết máy, các chi tiết máy gỉ sét, piston bị bó cứng. Đây là vấn đề hết sức nguy hiểm bởi khi cần sử dụng đến thì thiết bị không hoạt động được. 

Khuyến cáo của các chuyên gia sản xuất máy bơm cứu hỏa Pentax nói riêng và máy bơm phòng cháy chữa cháy nói chung là nên vận hành máy ít nhất 1 lần 1 ngày để kiểm tra khắc phục kịp thời những sự cố cơ bản. 

2. Vấn đề gỉ sét

- Bình chứa nhiên liệu bị gỉ sét: Bình chứa nhiên liệu gỉ sét thường dễ khiến tắt nghẽn bình xăng con làm động cơ khó khởi động hoặc nổ không đều.
- Các chi tiết máy bị gỉ sét: Sau một thời gian, các chi tiết máy móc không được bảo vệ cẩn thận, không được kiểm tra, tra dầu mỡ thường xuyên và dưới tác động tiêu cực của môi trường xung quanh sẽ bị gỉ sét ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy cũng như quá trình vận hành máy.

3. Vấn đề hư hỏng

- Bộ hút chân không bị hỏng: Bộ hút chân không hoạt động để tạo áp lực hút nước lên. Tuy nhiên qua một thời gian sử dụng, bộ phận này thường bị bỏ quên dẫn đến tình trạng bị rơ, gỉ sét, hư hỏng khiến máy hoạt động kém hiệu quả.  

- Máy bị hở bạc, cốt máy bị bó cứng: Cũng như các sự cố trên, khi không được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ bạc đạn dễ bị hở, bị mài mòn gây mất trọng tâm cốt máy, trục bơm khiến các thiết bị khác cũng dễ bị mài mòn theo. Khi bạc đạn không còn độ kín như trước thường khiến máy khó nổ, ra nhiều khói đen trắng. 

Share :