Những lưu ý khi mua máy bơm chữa cháy mà bạn nên biết

Ngày nay, trên nước ta hàng ngày các vụ cháy đang được xảy ra ngày một gia tăng, nguyên nhân ở đây chính là sự chủ quan và thiếu ý thức của con người, làm thiệt hại rất nhiều về tài sản và con người. Để làm ngăn chặn tình trạng này thì ngoài việc làm tốt công tác phòng cháy các bạn cũng cần phải được trang bị đầy đủ trang thiết bị chữa cháy mà đặc biệt là máy bơm chữa cháy.

Cũng vì nhu cầu chữa cháy của mọi người cho nên trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm chữa cháy. Vì vậy dưới đây là một số lưu ý mà bạn nên biết khi mua máy bơm chữa cháy nhé!


 
 

Lựa chọn loại máy bơm chữa cháy
Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có 3 dòng máy bơm chính đó là máy bơm nước sử dụng dầu Diesel, máy bơm nước chạy bằng xăng và máy bơm nước chạy bằng điện. Vì vậy tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn loại máy bơm cho phù hợp.

Nếu như bạn dùng để lắp đặt hệ thống chữa cháy cho gia đình thì bạn nên lựa chọn các loại máy bơm điện, nếu như bạn sử dụng hệ thống máy bơm di động thì bạn nên chọn máy bơm chạy bằng dầu hoặc xăng.

Lựa chọn công suất và lưu lượng của máy bơm chữa cháy
Chắc chắn mục đích lớn nhất của máy bơm chữa cháy là chữa cháy. Vì vậy điều mà bạn cần phải chú ý khi lựa chọn dòng máy này đó là máy phải đảm bảo cung cấp được một lượng nước lớn trong thời gian đủ ngắn.

Khi mua máy bơm chữa cháy thì bạn cần phải chú ý đến công suất của máy, lưu lượng máy bơm, độ cao đảm bảo lượng nước của máy bơm,... có như vậy thì khi sử dụng thì bạn mới đảm bảo được hiệu quả của máy bơm.

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy bơm chữa cháy
So với các máy bơm thông thường thì máy bơm chữa cháy thường có công suất lớn hơn bởi vì những đặc thù của công việc chữa cháy. Để đảm bảo được yêu cầu của việc chữa cháy là nhanh chóng và hiệu quả thì bạn cần phải đảm bảo rằng máy bơm phải được đặt ở gần nơi cung cấp nước và độ cao phải là thất nhất so với nơi mà bạn cần phải chữa cháy.

Ngoài những yếu tố trên thì bạn còn cần phải chú ý thật kĩ đến những yếu tố như địa hình của nơi cần lắp đặt chữa cháy để có thể lựa chọn được chiếc máy bơm chữa cháy hợp lý nhất.

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn máy bơm chữa cháy, các bạn có thể tham khảo và cho mình những sự lựa chọn tốt nhất để phục vụ việc chữa cháy của mình.

Share :