Những lỗi hỏng của máy bơm chữa cháy Tohatsu thường gặp và cách khắc phục

Biểu hiện: tăng gas là chết máy, tiếng nổ không đều

- Nguyên nhân: do dòng máy Tohatsu  có hai xi lanh được sếp song song với nhau thì có một máy bị chết do bị chết bugy hoặc mất đường điện dẫn đến máy nổ không đều và chết máy, nhớt pha vào nhiên liệu không đúng chủng loại, bơm nhớt bị chết hoặc đứt, tắc đường ống dẫn dầu.

 

 

- Khắc phục: thay thế bugy, kiểm tra đường điện nếu hỏng thì nối lại dây hoặc thay dây mới, kiểm tra nhớt nếu không đúng chủng loại thì thay nhớt khác (nhớt 2 kỳ SE30) đối với máy tự pha, còn đối với máy xăng và nhiên liệu được trộn lẫn với nhau và đổ chung và bình chứa của máy bơm thì nhớt hai kỳ và xăng và với tỉ lệ 1/20: 1 lít nhớt hai kỳ và 20 lít xăng, tỉ lệ 1/25: 1 lít nhớt hai kỳ và 25 lít xăng, tỉ lệ 1/30: 1 lít nhớt hai kỳ và 30 lít xăng nhưng thường hay dùng với tỉ lệ 1/30 để dễ khởi động và đảm bảo bôi trơn cho máy làm việc được lâu dài khi phun hút.

Biểu hiện: Máy cứ nổ một thời gian dài thì không khởi động lại được

- Nguyên nhân: do bật công tác quá nhiệt ở chế độ ON và hệ thống làm mát cho máy không đảm bảo khi đó máy không khởi động lại được. 

- Cách khắc phục là tắt công tắc quá nhiệt về chế độ OFF và thường xuyên kiểm tra chế độ làm mát của máy. 

Biểu hiện: Tràn xăng, tràn nhiên liệu qua lọc gió: 

- Nguyên nhân là do kim ba cạnh bị gỉ sét hoặc đóng chưa hết, khóa xăng ở chế độ ON làm cho nhiên liệu từ trên thùng chứa tự chảy theo đường ống xuống chế hòa khí và làm tràn xăng qua đường ống tràn ra cốc chứa xăng thừa.

- Khắc phục: Vệ sinh bảo dưỡng bộ chế hòa khí, kim ba cạnh, khi không sử dụng thì khóa xăng ở chế độ OFF và nổ máy định kỳ.

Biểu hiện: Không nổ được máy

- Nguyên nhân do kim ba cạnh bị gỉ sét luôn ở chế độ đóng hoặc do thiếu xăng ở trong bình nhiên liệu, do bugy chết không đánh lửa, không có điện cao áp cung cấp cho bugy, do xi lanh quá mòn.

- Khắc phục: bảo dưỡng lại chế hòa khí, kiểm tra thay thế bugy, kiểm tra đường điện cao áp, làm lại xi lanh cho máy.

Biểu hiện: Máy quá nóng

- Nguyên nhân: do tắc hệ thống làm mát từ bơm li tâm đến động cơ

- Khắc phục: bảo dưỡng lại hệ thống làm mát, thông tắc đường ống bằng dung dịch hoặc bằng nước sạch.

Trên đây là một số lỗi thường gặp về phần máy của máy bơm chữa cháy Tohatsu  hy vọng các bạn đã có những thông tin bổ ích khi sử dụng loại máy bơm chữa cháy này.

Share :