Những lỗi hỏng của máy bơm chữa cháy thường gặp và cách khắc phục

Khi sử dụng máy bơm chữa cháy lâu dài chắc chắn chiếc máy bơm của bạn sẽ có lúc bị hỏng, bài viết sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp và cách khắc phục. Sau đây tôi xin chia làm 2 phần là phần bơm li tâm và bơm mồi (là cần kéo gây chân không cho bơm li tâm).

I) Phần bơm li tâm:

Các lỗi thường gặp là không hút được nước, áp lực yếu.

- Nguyên nhân: ống hút bị hở, các khớp nối chưa kín, van một chiều bị hở không giữ được nước ở trong đường ống hút vào bơm li tâm, vỏ bơm li tâm bị nứt vỡ, bánh công tác bị nứt vỡ, bị kẹt do dị vật mắc vào,…

 

 

- Cách khắc phục: kiểm tra đường ống hút, van một chiều, bánh công tác nếu nứt, vỡ, không kín chúng ta phải thay thế, vỏ bơm bị nứt vỡ hỏng nhẹ có thể hàn kín nếu hỏng nặng thì cũng phải thay thế, nếu bị kẹt do dị vật mắc vào thì phải tìm cách loại bỏ.

II) Phần bơm mồi:

Có 4 loại chính để lắp vào máy bơm chữa cháy là bơm pit tông, bơm cánh gạt, bơm chân không vòng nước, bơm phun tia.

1) Bơm pit tông (ứng dụng chủ yếu ở các máy bơm khiêng tay cỡ nhỏ)

- Lỗi: không gây chân không được cho bơm

- Cách khắc phục: Chú ý đóng mở van liên kết (van kết nối từ bơm mồi đến bơm li tâm) vì nếu gây chân không mà không mở van liên kết thì sẽ không hút được không khí từ trong bơm chân không ra ngoài môi trường khi đó nước sẽ không điền đầy được buồng bơm li tâm và ngược lại.

2) Bơm chân không vòng nước (ứng dụng chủ yếu trên các xe ô tô chữa cháy): cấu tạo phải có một bình dầu bôi trơn và hệ thống đóng mở bằng điều khiển.

- Lỗi: không gây chân không được cho bơm

- Nguyên nhân: do mòn cánh gạc hoặc động cơ chưa truyền được mô men xoắn qua trục cacdang, thiếu dầu bôi trơn thì các bạn phải bổ sung thêm dầu.

3) Bơm cánh gạt đơn hoặc cánh gạt kép có dầu bôi trơn hoặc không có dầu bôi trơn (ứng dụng chủ yếu ở máy bơm khiêng tay cỡ nhỏ):

- Lỗi: không gây chân không được cho bơm

- Đối với cánh gạt đơn không dầu bôi trơn: 

Nguyên nhân: trùng đai, mòn buly, buly và đai không thẳng hàng, đứt đai hoặc vỡ buly

Khắc phục: trùng đai thì điều chỉnh lại bi tăng, đứt đai vỡ buly thì thay thế, chỉnh lại đai và buly cho thẳng hàng để tăng độ bền cho đai và buly.

- Đối với cánh gạt đơn có dầu bôi trơn: nếu hết dầu bôi trơn thì bổ sung dầu bôi trơn, chỉnh lại lò xo hồi của cần gạt.

4) Bơm phun tia (ứng dụng chủ yếu trên ô tô chữa cháy): kết cấu rất đơn giản và nhỏ gọn

- Lỗi: không gây chân không được cho bơm

- Nguyên nhân và cách khắc phục: đường ống dẫn khí từ bầu tích khí đến phần bơm phun tia bị hở thì phải thay thế đường ống dẫn không đủ khí để cho bơm hoạt động thì phải sửa chữa phần máy nén khí của ô tô.

Share :