Những điều có thể bạn chưa biết về máy bơm chữa cháy

Giới thiệu về máy bơm chữa cháy và vai trò của nó trong đời sống, một số loại máy bơm chữa cháy để mua hiện nay. Hiện nay tình hình cháy nổ ngày càng phức tạp, có chiều hướng gia tăng cả về số vụ cháy lẫn tính chất của vụ cháy, ngày càng có nhiều vụ cháy to và phức tạp đặc biệt trên các công trình lớn như các nhà máy, khu công nghiệp, nhà cao tầng, chung cư…

 

Do đó việc trang bị những trang thiết bị phòng cháy chữa cháy như nội quy, tiêu lệnh chữa cháy, biển chỉ dẫn thoát hiểm, bình chữa cháy hay máy bơm chữa cháy… là không thể thiếu trong các công trình lớn đặc biệt là máy bơm chữa cháy bởi vì những công trình lớn thường tính chất cháy nổ sẽ nguy hiểm và phức tạp hơn rất cần phải sử dụng đến máy bơm chữa cháy.

Máy bơm chữa cháy là loại máy bơm nước áp suất cao để bơm nước phục vụ công tác chữa cháy cứu hỏa khi có cháy nổ xảy ra, thường được sử dụng khi đám cháy trung bình, lớn, có dấu hiệu phức tạp và phải tổ chức chữa cháy lâu dài. Máy bơm chữa cháy đem lại hiệu quả cao khi tổ chức cứu chữa. Đối với những đám cháy, sự cố cháy nhỏ chỉ cần dùng bình chữa cháy có thể dập tắt đám cháy nhưng khi đám cháy to và đã phát triển khiến bạn không thể dập tắt đám cháy việc trang bị máy bơm chữa cháy sẽ phục vụ chữa cháy lớn và lâu dài đảm bảo hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng của con người.

 

 

Vì thế nhu cầu của mua máy bơm chữa cháy để lắp đặt cho các công trình ngày càng lớn, càng được nhiều người quan tâm; việc trang bị máy bơm chữa cháy vừa để đảm bảo tài sản tính mạng của bạn và mọi người cũng là thể hiện sự tuân thủ luật phòng cháy chữa cháy đối với các công trình lớn.

 

Các sản phẩm máy bơm chữa cháy hiện nay

 

Hiện nay có nhiều loại máy bơm chữa cháy được bày bán và đáp ứng khả năng chữa cháy cao đến từ các hãng sản xuất khác nhau trên thế giới như máy bơm chữa cháy TOHATSU: Tohatsu VC82ASE, Tohatsu V20D2S, Tohatsu VC85BS…,  máy bơm chữa cháy HYUNDAI: Diesel Hyundai 22.5KW/30HP, Diesel Hyundai 18.5KW/25HP…, máy bơm chữa cháy PENTAX: Pentax CA100 – 250B, Pentax CM40 – 200A…, máy bơm chữa cháy EBARA: Ebara 45KW/60HP, Ebara 90KW/125HP…, máy bơm chữa cháy RABBIT: Rabbit P555S, Rabbit P575l…, máy bơm chữa cháy MITSUKY: Mitsuky CN100 – 250/75, Mitsuky CN100 – 250/55, … Mỗi loại máy bơm có các ưu, nhược điểm khác nhau tùy vào công trình của bạn nhưng đều có hiệu quả cao khi sử dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy. Bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn mua ở những nơi bán hàng  uy tín đảm bảo chất lượng.

Share :