Những biện pháp phòng cháy chữa cháy trên công trường nên biết

Có thể nói, công trường xây dựng là một trong những nơi rất dễ xảy ra các đám cháy lớn bởi nơi đây có rất nhiều các nguyên vật liệu dễ cháy, dễ bắt lửa như: sơn, nhựa, matit, gỗ, cốp pha,...Vì vậy, việc phòng cháy chữa cháy ở công trường là một vấn đề được rất nhiều nhà chủ thầu quan tâm. Do điều kiện điện ở công trường không được đầy đủ nên máy bơm chữa cháy diesel và máy bơm chữa cháy chạy xăng là 2 thiết bị chữa cháy công suất cao được sử dụng phổ biến.

Mặc dù hiện nay, khi kỹ thuật công nghệ ngày càng phát triển, các vật liệu xây dựng không cháy ngày càng nhiều nhưng một số nguyên liệu xây dựng không thể thiếu phần nhiều vẫn là các vật liệu bắt lửa.

Không chỉ các vật liệu dễ cháy, một số chất được sử dụng còn có thể kết hợp với không khí tạo thành hốn hợp gây nổ, khi tiếp xúc với nguồn lửa sẽ gây ra cháy.

Một số biện pháp phòng cháy:

- Thu gom các vật liệu dễ cháy vào nơi an toàn.

- Xử lý các rác thải dễ cháy đúng nơi quy định

- Hạn chế số lượng vật liệu cháy dự trữ như gỗ, tranh, nữa, các loại chất lỏng dễ cháy và khí cháy.

- Kịp thời loại thải hơi dầu, dung môi và các chất lỏng cháy và dễ cháy tạo ra khi tiếng hành các công việc hoặc khi bảo quản chúng.

- Không được đốt lửa trái phép trên công trường.

- Quy định nơi hút thuốc riêng cũng như chỗ sử dụng lửa để nấu bitum, matit và các loại vật liệu khác, ...

Các thiết bị chữa cháy thường được dử dụng:

- Bình xịt cứu hỏa: sử dụng khi xảy ra một số đám cháy nhỏ dễ dập tắt

- Máy bơm chữa cháy công suất lớn như: Máy bơm chữa cháy Hyundai 132KW/180HP để đối phó với nhứng đám cháy lớn

- Có thể sử dụng cát trên công trường để tiến hành chữa cháy khẩn cấp

Trên đây là một số biện pháo phòng cháy và chữa cháy trên công trường, hy vọng nó có thể giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ!

Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Cơ Sở Hạ Tầng Sông Hồng Chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị phòng cháy chữa cháy, Các loại máy bơm chữa cháy đạt chuẩn chất lượng cũng như giá thành hợp lý.

Điện Thoại : 0934.456.823 / 0982.318.798

Email: maybomchuachay247@gmail.com

Share :