Nguyên nhân bơm không lên nước của máy bơm nước Tohatsu

Máy bơm nước Tohatsu được biết đến là một trong những thương hiệu máy bơm nước chất lượng và uy tín trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên qua quá trình sử dụng do không nắm bắt được hết những thông tin cần thiết về cách dùng cũng như nguyên lý hoạt động chung của máy khiến không ít người dùng gặp khó khăn khi máy hoạt động nhưng không lên nước. Lỗi không lên nước này có thể khắc phục được, tuy nhiên nếu không phát hiện và khắc phục kịp thời lại dễ dẫn đến những hư hỏng khác liên quan đến toàn bộ hệ thống gây tốn kém chi phí nặng nề. Vậy đâu là cách sửa máy bơm nước Tohatsu khi gặp phải lỗi này?

Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ hơn thông tin về lỗi và cách khắc phục hiệu quả nhất cho người sử dụng. Hai loại lỗi cơ bản trong quá trình vận hành máy liên quan đến việc dẫn nước lên là nước được bơm lên quá yếu hoặc thậm chí nước không được bơm lên dù máy vẫn ở chế độ hoạt động bình thường.

Lỗi không bơm được nước này khiến không ít người chưa có kinh nghiệm sử dụng máy hoang mang. Tuy nhiên đây là lỗi dễ phát hiện và có thể khắc phục được.

Trước hết khi gặp hiện tượng này bạn nên kiểm tra lại nguồn cung cấp nước cho máy, nếu nguồn nước này thấp hơn mức quy định tức nước không đủ cung cấp, hoặc nguồn nước cung cấp cạn kiệt và bơm nước dẫn lên lượng nước ít hơn hẳn hoặc không dẫn được nước lên là điều dễ hiểu. Trong trường hợp này nên tiến hành bổ sung thêm nước cho nguồn để máy trở lại hoạt động bình thường.

Nhưng nếu lượng nước đã đảm bảo thì bạn nên kiểm tra một cách tổng quát máy, vì có thể là động cơ máy đang gặp vấn đề cấn trục, hở phốt hay khô bạc đạn. Gặp phải những lỗi này thì nên tiến hành sửa máy bơm Tohatsu nhanh chóng. 

Một nguyên nhân nữa có thể gặp phải xuất phát từ bộ phận van hút. Lỗi này có thể xảy ra do van hút nước lên bị tắc nghẽn bởi rác hoặc những vật thể lạ nào đấy. Hoặc có thể là do đường ống hút hoặc van hút bị rò rỉ khiến nước dẫn lên ít hơn hoặc không dẫn được nước. Một số nguyên nhân kỹ thuật nữa có thể xảy ra là do cánh máy bơm bị hỏng, buồng bơm hở hay rò rỉ, đấu nối máy bơm chạy ngược hoặc quá trình lắp đặt máy không đúng kỹ thuật (độ cao đặt bơm so với đầu hút). 

Liên quan đến những lỗi kỹ thuật này, nếu không phải là người có chuyên môn thì tốt hơn hết là bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên viên, nhân viên trung tâm sửa chữa, bảo trì để đảm bảo sửa máy bơm nước Tohatsu của bạn đúng kỹ thuật.

Share :