Một số sự cố gặp phải ở máy bơm chưa cháy Tohatsu V20D2S

Cũng như bất kỳ thiết bị nào sử dụng cho cuộc sống, máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S cũng gặp phải một số vấn đề nhất định trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các sự cố, xác định nguyên nhân dấn đến những sự cố đó nhé!


 

Khó khởi động
Vấn đề gặp phải tôi muốn nhắc đến đầu tiên đó là máy khó khởi động. Hiện tượng này xảy ra do động cơ máy gặp vấn đề. 

Cụ thể là đối với các thiết bị điện: Pin bị tháo; Thiết bị đầu cuối của pin không được vặn chặt một cách chính xác; Nắp bugi được lấy ra; Bugi bị đốt chát, dơ bẩn, hư hỏng hoặc bị thu hẹp; Bugi không được thắt an toàn. Đối với hệ thống nhiên liệu: Thùng nhiên liệu rỗng, hoặc không được đổ đầy bằng nhiên liệu yêu cầu; Đường ống hoặc bộ lọc bị tắc; Nhiên liệu kém chất lượng; Bộ điều chế hòa khí bị tắc. Một số nguyên nhân nhân khác như: Dầu động cơ bị cạn; Bộ cảm biến bật.

Hệ thống hút hoạt động kém
Có 3 trường hợp chính dãn đến sự cố hệ thống hút nước hoạt động kém.

Thứ nhất, chân không không được hình thành. Khi chân không không được hình thanh sẽ gặp phải các vấn đề sau: Hệ thống ống hút kém do chân không hoặc máy đo áp suất ống bị nứt, vỏ ống hút gặp vấn đề, kết nối ống hút không chặt chẽ, ống hút bị nứt hoặc hư hỏng; Lưỡi gà mở; Kết nối ống bị lỏng; Bơm hút chân không không làm việc do bộ phận lọc bụi bị tắc, cần gạt không di chuyển hỏng van, roto hoặc trục bị giữ chặt; Van kiểm tra, van dừng nước không làm việc do bị tắc do bụi bẩn, màng ngăn bị nứt.

Thứ hai, chân không được hình thành. Khi đó máy sẽ gặp vấn đề: Đầu hút quá cao; Bộ lọc hút bị tắc do bụi, tấm nhựa.

Thứ ba, chân không hình thành chập chờn dẫn đến ống hút cuối cùng gần bề mặt nước.

Hệ thống xả hoạt động kém
Gặp phải vấn đề này nguyên dân do:
Về ống hút: Chiều cao hút vượt mức cho phép; Ống hút quá dài; Bộ lọc bị tắc do bụi bẩn, bùn hoặc tấm nhựa; Ống hút bị tắc; Kết nối bị lỏng.

Về máy bơm: Van xả được mở một nửa; Cánh quạt bị tắc; Van bị tắc; Bánh công tác hoặc van bị biến dạng; Bulon gắn với vỏ bơm bị lỏng.

Về phóng điện: Đường kính vòi phun không đúng yêu cầu; Ống mở vòi nhỏ; Ống vòi phun bị tắc.

Về động cơ: Van choke không mở; Vòi nhiên liệu mở quá nhỏ; Bộ điều chế hòa khí bị tắc; Bugi bị đốt cháy, hỏng hoặc bẩn; Xăng không đủ tiêu chuẩn; Nhiên liệu không được đổ đầy vào thùng nhiên liệu.

Trên đây là một vài sự cố thường gặp ở máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S bạn có thể tham khảo trong quá trình sử dụng. Việc biết được nguyên nhân gây ra sự cố cho máy sẽ giúp đưa ra biện pháp xử lý, sửa chữa hiệu quả.

Share :