Một số điều cần chú ý khi vận hành máy bơm chữa cháy dùng xăng

Máy bơm chữa cháy là một thiết bị được rất nhiều nơi sử dụng, người ta không chỉ sử dụng loại máy bơm này để chữa cháy mà nó còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Máy bơm chữa cháy có 3 dạng chính gồm: máy bơm chữa cháy chạy bằng dầu diesel, máy bơm chữa cháy chạy xăng, máy bơm chữa cháy chạy bằng điện.

Trong những dạng máy bơm này, có rất nhiều người lựa chọn máy bơm chữa cháy loại dùng xăng vì loại máy này khá gọn và nhiên liệu xăng cũng khá phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng khi vận hành máy không cẩn thận dẫn đến một số sự cố không đáng có gây mất mát về người và tài sản.

Ở bài viết dưới đây, máy bơm chữa cháy 24/7 sẽ gửi đến các bạn một số điều cần chú ý khi vận hành máy bơm chữa cháy dùng xăng để đảm bào an toàn cho bản thân người sử dụng và những người xung quanh:

1. Địa điểm vận hành

Chọn địa điểm vận hành gần nguồn nước để trong bất kì trường hợp nào khi máy vận hành cũng có nguồn nước đầy đủ, đảm bảo nhanh chóng dập tắt đám cháy để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, không gian vận hành cần thông thoáng và thoáng gió bởi khi vận hành máy bơm sẽ thải ra rất nhiều khí CO2 nếu không gian bị bít kín sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người vận hành.

2. Chuẩn bị nhiên liệu đầy đủ

Các đám cháy thường xảy ra bất chợt và lan nhanh, vì vậy, máy bơm chữa cháy cần đảm bảo luôn có đầy đủ nhiên liệu để tiến hành chữa cháy bất cứ lúc nào, tránh tình trạng khi biết bị cháy mà không đủ hiên liệu để máy bơm hoạt động gây tổn thất về tài sản và tính mạng còn người.

3. Chú ý

Do máy bơm chữa cháy có áp lực nước phun rất mạnh nên khi vận hành cần chú ý một số điều như sau:

- Không hướng vòi phun trực vào nơi có người

- Không được nhìn thằng mắt vào đầu phun khi nó đang mở

- Không để bộ phận nào của cơ thể chắn trước vòi phun

Trên đây là một số chú ý khi vận hành máy bơm chữa cháy dùng xăng, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn một ngày làm việc và học tập vui vẻ!

Sông Hồng Group – Nhà cung cấp máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa chính hãng số 1 tại Việt Nam. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và sử dụng máy bơm chữa cháy

Liên hệ:  0934.456.823 hoặc Email: maybomchuachay247@gmail.com

Share :