Máy bơm cứu hỏa Tohatsu và tiêu chuẩn NFPA 20

Các phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy nói chung và máy bơm cứu hỏa nói riêng đều có vai trò đặc biệt quan trọng và cần được trang bị đầy đủ đề phòng những trường hợp xảy ra cháy nổ bất ngờ.

Tuy nhiên trên thị trường thiết bị phòng cháy chữa cháy hiện nay xuất hiện khá nhiều loại máy bơm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được đảm bảo về chất lượng và hiệu quả hoạt động gây tâm lý hoang mang cho không ít khách hàng có nhu cầu trang bị thiết bị này. Để giúp ích hơn trong việc lựa chọn được những sản phẩm chất lượng đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật của máy bơm trong công tác phòng cháy chữa cháy do các cơ quan chức năng quy định, ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về máy bơm cứu hỏa Tohatsu.

Máy bơm cứu hỏa Tohatsu

Máy bơm cứu hỏa Tohatsu là loại máy chuyên dụng có nhiệm vụ bơm hút nước từ bể nguồn đến ống dẫn để dẫn truyền chữa cháy. 

Khi lựa chọn các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy mà cụ thể là máy bơm cứu hỏa, ngoài thương hiệu và giá cả thiết bị, một khuyến cáo quan trọng cho khách hàng là nên lưu tâm đến tiêu chuẩn NFPA 20 của sản phẩm.


 Tiêu chuẩn NFPA 20 

NFPA là tên viết tắt của Hiệp hội Phòng cháy Quốc gia Hoa Kỳ - National Fire Protection Association. Hiệp hội này quy tụ được hàng trăm ngàn hội viên trên khắp thế giới và được đánh giá là tổ chức có tiếng nói tác động mạnh mẽ nhất trong vai trò tư vấn và giáo dục về những vấn đề liên quan đến phòng cháy chữa cháy và an toàn tài sản, tính mạng cho con người. 

National Fire Protection Association hoạt động dưới sự hỗ trợ, giúp đỡ của hàng trăm chuyên gia đầu ngành về công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy nổ và an toàn tính mạng con người. Vì thế có thể khẳng định rằng những tiêu chuẩn, quy định do NFPA đề xuất có sức ảnh hưởng, độ tin cậy và được lan truyền rất rộng rãi.

Trên cơ sở tiêu chuẩn NFPA mà cụ thể là NFPA 20 (Standard for the Installation of Centrifugal Fire Pump - tiêu chuẩn lắp đặt và các thiết bị máy bơm chữa cháy), máy bơm cứu hỏa Tohatsu đã được thiết kế để bảo đảm các yêu cầu về đặc điểm máy bơm chữa cháy tiêu chuẩn.

Máy bơm cứu hỏa Tohatsu được nhà sản xuất cung cấp đầy đủ các phụ kiện theo yêu cầu của NFPA như: van xả (van xả tự động, van xả áp tự động, van xả áp lực tự động), đồng hồ áp lực, đồng hồ đo lưu lượng. Ngoài ra loại máy bơm tiêu chuẩn này còn đạt được những yêu cầu cơ bản về động cơ và đường đặc tính của bơm chữa cháy.

Share :