Máy bơm chữa cháy diesel và những điều có thể bạn chưa biết

Máy bơm chữa cháy diesel là dòng máy bơm được rất nhiều đơn vị, tổ chức ở nước ta sử dụng. Với công suất hoạt động lớn, dễ dàng di chuyển, máy bơm chữa cháy diesel phù hợp với nhiều như cầu của người sử dụng.

Tuy nhiên, dù sử dụng thường xuyên nhưng có một số đặc điểm mà người sử dụng thường bỏ qua không để ý đến, cũng chính vì điều này khiến máy hoạt động kém hiệu quả hoặc gây ra hỏng hóc.

Ở bài viết này, Máy bơm chữa cháy 24/7 sẽ bật mí cho các bạn một số đặc điểm cần chú ý ở máy bơm chữa cháy diesel vì điều này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình vận hành và hoạt động của máy:

1. Nơi đặt máy bơm cần bằng phẳng, có đế kê máy bơm

Không chỉ đặt máy bơm gần nguồn nước, máy bơm cũng cần đặt ở nơi bằng phẳng, có đế cao su kê để khi hoạt động máy không bị rung lắc gây nguy hiểm cho người xung quanh

Máy bơm chữa cháy diesel 15HP-11KW

2. Kiểm tra máy bơm trước khi vận hành

Rất nhiều người khi sử dụng máy bơm chữa cháy diesel chỉ đổ dầu vào và vận hành máy, tuy nhiên, hành động này là một trong những nguyên nhân khiến máy vận hành trúc trắc và dễ hỏng hóc.

Vì vậy để máy hoạt động tốt, trước khi vận hành người dùng cần kiểm tra một số bộ phận sau: bình dầu, bình nhớt, ắc quy, két nước nếu bị thiếu hoặc không đủ thì cần bổ sung nhiên liệu trươc khi vận hành.

3. Các thông số, ký hiệu

Máy bơm chữa cháy DIESEL- HYUNDAI 20HP-15KW

Vì những thông số, ký hiệu trên thân máy bơm là tiếng anh nên thường bị bỏ qua, tuy nhiên cũng chính vì nguyên nhân này khiến một số người không chú ý dẫn đến việc máy hoạt động quá tải gây hỏng hóc:

– Engine Temperatuer: Nhiệt độ nước giải nhiệt

– Engine Running: Trạng thái hoạt động của bơm

– Battery Voltage: Điện thế của  bình ắc quy

– Engine Oil: Nhiệt độ dầu bôi trơn

– Emergency stop: Dừng khẩn cấp

Trên đây là một số vấn đề cần chú ý có thể bạn chưa biết để giúp máy bơm chữa cháy diesel hoạt động hiệu quả hơn. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho các bạn.

Sông Hồng Group – Nhà cung cấp máy bơm chữa cháy chạy điện, máy bơm diesel chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và sử dụng máy bơm chữa cháy

Liên hệ:  0934.456.823

Share :