Máy bơm chữa cháy bù áp hoạt động như thế nào?

Đầu tiên ta cần hiểu máy bơm chữa cháy bù áp là gì? Máy bơm chữa cháy bù áp là một loại máy bơm bù áp được sử dụng trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. Máy bơm bù áp hay còn được gọi là máy bơm tăng áp, bơm áp lực có khả năng tăng áp lực nước trong đường ống khi áp suất giảm, có tác dụng cung cấp một lượng nước lớn trong một thời điểm.

Một hệ thống chữa cháy đầy đủ của một tòa nhà bao gồm 3 máy bơm: một bộ máy bơm chữa cháy chính có công suất lớn( 1 bơm điện hoặc một máy bơm điện và 1 máy bơm chữa cháy diesel), một máy bơm dự phòng có công suất ngang với máy bơm chính( phòng trường hợp máy bơm chính xảy ra sự cố), một máy bơm bù áp.

Tùy từng công trình sẽ có những chế độ cài đặt khác nhau, nhưng với một tòa nhà bình thường, áp thường trực của hệ thống chữa cháy là 7 bar. Khi áp lực tụt xuống 6 bar, bơm bù áp sẽ hoạt động nhưng nếu áp lực tiếp tục giảm xuống 5 bar, lúc này bơm bù áp sẽ ngưng hoạt động và nhường chỗ cho máy bơm chữa cháy chính.

Máy bơm bù áp có tác dụng giúp kiểm soát được một số sự cố, tránh việc máy bơm chữa cháy chính bị kích hoạt do một số sự cố không liên quan đến chữa cháy như đường ống bị rò rỉ hay một nơi xả nhiều nước.

Ngoài ra, máy bơm bù áp được cài đặt để khi áp tụt xuống 5 bar sẽ kích hoạt chế độ chữa cháy, để máy bơm chữa cháy chính hoạt động để đảm bảo đủ áp suất cũng như lưu lượng nước cần thiết để chữa cháy.

Trên đây là một số thông tin về máy bơm chữa cháy bù áp Máy bơm chữa cháy 24/7 muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc vui vẻ!

Sông Hồng Group – Nhà cung cấp máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa chính hãng số 1 tại Việt Nam. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và sử dụng máy bơm chữa cháy

Liên hệ:  0934.456.823 hoặc Email: maybomchuachay247@gmail.com

Share :