Mách bạn cách vệ sinh máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S đúng cách

Máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S là thiết bị được sử dụng ngày càng phổ biến, đặc biệt là tại các hệ thống cung cấp nước phục vụ chữa cháy ở các tòa nhà chung cư, nhà máy, xí nghiệp....Bên cạnh việc vận hành đúng cách thì bảo dưỡng máy bơm cũng là biện pháp giúp nâng cao tuổi thọ, duy trì hoạt động hiệu quả của sản phẩm. Bài viết sẽ chia sẻ cách bảo dưỡng máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S hiệu quả cho bạn.

http://bizweb.dktcdn.net/thumb/large/100/135/026/products/may-bom-chua-chay-tohatsu-v20d2s-jpg.jpg?v=1513226367303

Đối với những người chưa có kinh nghiệm về sử dụng máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S thì việc bảo dưỡng đúng cách cho máy cũng sẽ đòi hỏi mất nhiều thời  gian. Hãy đọc ngay bài viết để thực hiện công việc đơn giản hơn.

Các bước thực hiện bảo dưỡng máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S thông dụng:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần ngắt nguồn điện hoàn toàn ra khỏi máy. Sau đó phải kiểm tra các ốc vít đã được vặn chặt hay chưa. Bên cạnh đó, đừng quên xem lại các mối liên kết, các chi tiết, các đầu dây điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bước 2: Kiểm tra nước làm mát máy bơm có đủ hay không, mức nhiên liệu, dầu bôi trơn có đủ theo yêu cầu kĩ thuật chưa, tránh rò rỉ  nhiên liệu.

Bước 3: Xem lại các hệ thống điện nguồn của máy bơm.

Khi khởi động máy, kiểm tra độ kín của chân không mồi nước cho bơm ly tâm, nếu có hiện tượng chưa kín thì cần chỉnh lại ngay. Nên nhớ tra thêm dầu bôi trơn máy bơm khi hút chân không.

Bước 4: Kiểm tra lại các thiết bị chữa cháy được trang bị theo bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S xem đã ổn chưa, đảm bảo hay chưa.

Đối với máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S khi không sử dụng nữa thì bạn cần phải vệ sinh, lau khô máy bơm, cất máy ở nơi khô ráo, tránh ẩm và hỏng hóc.

Trường hợp máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S đã ngừng sử dụng 1 thời gian dài muốn máy hoạt động hiệu quả trở lại thì bạn cần phải kiểm tra thật kỹ trước khi vận hành, chạy thử.

Để các máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S hoạt động tốt thì cần phải bảo dưỡng máy theo định kỳ khoảng 2-3 tháng/ 1 lần ngay cả khi máy vẫn đang hoạt động tốt.

Nhìn chung, các loại máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S thường có cấu tạo rất chắc chắn vì vậy mà chỉ cần thực hiện vận hành và bảo dưỡng bơm đúng cách sẽ giúp chiếc máy bơm có tuổi thọ rất cao. Nếu bạn cần thêm thông tin, muốn được tư vấn về sản phẩm máy bơm chữa cháy Tohatsu V20D2S hãy liên hệ với công ty cổ phần đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng Sông Hồng qua hotline 0912.898.114 - 0916.898.114.


 

Share :