Mách bạn cách chọn mua máy bơm chữa cháy “chuẩn nhất” Phần 2

Trong phần một của chuỗi bài viết này bạn đã biết được hai yếu tố quan trọng để chọn được máy bơm chữa cháy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, phần hai sẽ tiếp tục nói về các yếu tố để bạn có thể tính toán lựa chọn được loại máy bơm chữa cháy phù hợp nhất cho công trình của mình, hãy cùng theo dõi tiếp qua bài viết dưới đây.

 

Xác định rõ nguồn nước bơm để chữa cháy

 

 

Việc này là việc rất cần làm vì công suất của các loại máy bơm nước, chiều cao cột áp của máy thường được tính toán ở mức lý tưởng khi bạn bơm nước sạch để chữa cháy. Nhưng trong trường hợp thực tế, nguồn nước bạn bơm lên chưa chắc đã phải là nước sạch, có thể là nước ở ao hồ với nhiều loại tạp chất hoặc thành phần nước khác với nước sạch thì độ ma sát của nước, áp lực của nước với đường ống cũng sẽ phải lớn hơn với nước sạch. Hoặc bạn phải tìm hiểu và lựa chọn loại máy bơm chuyên dụng loại khác cho phù hợp và dễ tính toán hơn.

 

Xác định nguồn năng lượng sử dụng máy bơm phù hợp với bạn

 

Một số công trình hiện đại sẽ được trang bị hệ thống điện dự phòng đầy đủ, nhưng một số thì không hoặc nguồn điện không ổn định, lúc đó xảy ra cháy mà loại máy bơm mà bạn sử dụng lại là máy bơm chạy bằng điện thì sẽ phải làm sao? Chính vì thế, bạn cần quan tâm tới nguồn năng lượng mà máy bơm đó sử dụng. Trên thị trường hiện tại có loại máy bơm sử dụng nguyên liệu Diesel, chạy dầu hoặc chạy xăng pha nhớt, tùy nhu cầu bạn có thể lựa chọn loại phù hợp nhất và cũng an toàn hơn việc sử dụng điện rất nhiều vì việc duy nhất bạn cần làm là mua chất đốt phù hợp để dự trữ chứ không cần lo không có điện hoặc dòng điện không ổn định.

 

Lựa chọn thương hiệu máy bơm chữa cháy

 

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều thương hiệu cung cấp máy bơm chữa cháy khác nhau, mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng, bạn có thể lựa chọn dựa vào nhu cầu, nhưng điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý chính là chọn được loại máy bơm được phân phối chính hãng và đã qua kiểm định của các cơ quan chức năng có thẩm quyền để có thể yên tâm sử dụng những lúc cần thiết. Vì các loại hàng nhái có chất lượng không ổn định, thiết bị lại dùng cho lúc nguy cấp ảnh hưởng tới tính mạng con người và tài sản nên việc này là vô cùng quan trọng và rất đáng lưu tâm.
 

Share :