Lỗi hư hỏng và cách khắc phục ở bình tích áp Varem 1000 lít

Bình tích áp là thiết bị có vai trò quan trọng trong việc duy trì áp lực nước trong hệ thống phân phối nói chung và hệ thống bơm nước nói riêng. Do tính đa dụng này nên bình áp suất được sử dụng khá phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt trong hoạt động sản xuất quy mô lớn, trong đó bình tích áp Varem 1000 lít là loại bình được ưa chuộng nhất.

Lỗi hư hỏng có thể gặp

Bình tích áp được cấu tạo bởi hai bộ phận chính là vỏ và ruột bình. Thông thường vỏ là bộ phận khó xuất hiện hư hỏng, trong khi đó ruột bình mặc dù được thiết kế bởi vật liệu cao su tổng hợp chất lượng cao, có độ đàn hồi tốt nhưng qua một thời gian dài sử dụng ruột bình có thể xuất hiện một số hư hỏng khó tránh khỏi, cụ thể là ruột bình có thể thủng, vỡ khiến nước tràn vào hệ thống phân phối khiến quá trình vận hành của bình bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bên cạnh việc không đảm bảo chất lượng nước, bình còn dễ bị ăn mòn gây hiện tượng rạn nứt hoặc cháy nổ rất nguy hiểm. Đặc biệt đối với loại bình tích áp Varem 1000 lít, nếu không may xảy ra sự cố thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng. Một lỗi nữa cũng có thể gặp ở bình tích áp là van an toàn của bình bị hỏng, không tự điều chỉnh giảm áp được, khiến áp suất trong bình tăng lên nhanh chóng làm bình dễ nổ, vỡ.

Như vậy có thể thấy một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc hư hỏng bình áp tích là ruột bình thủng/ vỡ, gây ăn mòn hoặc làm áp lực bình vượt quá mức cho phép khiến bình vỡ, nổ.  Những lỗi hư hỏng bình này xuất hiện nhiều cũng bởi nguyên nhân do người sử dụng không được cung cấp kiến thức đầy đủ về cách sử dụng cũng như cách bảo quản, kiểm tra để bảo đảm an toàn nhất.

Cách khắc phục

Khi phát hiện được các lỗi như trên, cách tốt nhất là khách hàng nên mang đến những cơ sở sản xuất để được bảo dưỡng, sửa chữa đúng quy trình và kỹ thuật cho sản phẩm. Để hạn chế được những lỗi thường gặp của bình tích áp, người sử dụng nên tìm mua các loại bình tích áp Varem 1000 lít chính hãng để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn trong suốt quá trình sử dụng.


Bên cạnh đó, sau quá trình lắp đặt bình tích áp, người dùng nên kiểm tra kỹ lưỡng quy trình lắp đặt và kết quả lắp đặt. Tránh trường hợp thợ lắp đặt có tay nghề kém gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và quá trình sử dụng sản phẩm.

Share :