Làm thế nào để chọn được một chiếc máy bơm chữa cháy phù hợp?

Hiện nay, khi những tòa nhà cao tầng, những công xưởng, xí nghiệp mọc lên ngày càng nhiều, nhu cầu sử dụng máy bơm chữa cháy chạy điện để đảm bảo an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên với mỗi công trình khác nhau, mỗi diện tích khác nhau thì nhu cầu về công suất máy cũng khác, nếu chọn phải máy có công suất quá thấp thì lượng nước cung cấp không đủ còn nếu máy có công suất quá lớn sẽ gây lãng phí.

Máy bơm chữa cháy pentax 75KW/100HP

Ở bài viết này, máy bơm chữa cháy 24/7 sẽ cung cấp ch các bạn một số vấn đề cần chú ý để chọn được một chiếc máy bơm chữa cháy phù hợp:

1. Lưu lượng

Để chọn được một chiếc máy bơm chữa cháy phù hợp, điều đầu tiên cần quan tâm là lưu lượng nước cần cho sử dụng, nếu tòa nhà của bạn có diện tích lớn thì lượng nước cần bơm vào cũng nhiều, nếu có diện tích nhỏ thì ngược lại.

Lưu lượng nước cần thiết có thể được tính theo công thức sau:

Q=0,24 x S

Trong đó:

- Q là lưu lượng nước cần cung cấp

- S là diện tích chữa cháy

2. Cột áp

Điều thứ 2 cần quan tâm là cột áp cần cung câp, với những tòa nhà cao tầng thì đây là một vấn đề cực kỳ quan trọng, cột áp cao sẽ giúp máy bơm chữa cháy đủ áp lực để đưa nước lên những tầng trên cùng giúp dễ dàng xử lý đám cháy.

Để lựa chọn máy bơm chữa cháy theo tiêu chí này cần xác định được độ cao của tòa nhà. Công thức cơ bản để xác định độ lớn của cột áp phù hợp là:

L= H x 1,15

Trong đó:

- L là chiều cao của cột áp

- H là chiều cao của tòa nhà

Trên đây là 2 tiêu chí chọn máy bơm chữa cháy cơ banrm hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Cơ Sở Hạ Tầng Sông Hồng Chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị phòng cháy chữa cháy, Các loại máy bơm chữa cháy đạt chuẩn chất lượng cũng như giá thành hợp lý.

Điện Thoại : 0934.456.823 / 0982.318.798

Email: maybomchuachay247@gmail.com

Share :