Hướng dẫn bảo trì máy bơm chữa cháy Hyundai

Máy bơm chữa cháy Hyundai là loại máy bơm được rất nhiều người tin chọn sử dụng. Trong phạm vi bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn mọi người cách bảo trì máy bơm chữa cháy Huyndai đúng quy cách để máy sử dụng được lâu bền.

Ưu điểm của máy bơm chữa cháy Hyundai

- Khi áp suất giảm, máy bơm chữa cháy Hyundai có khả năng tăng áp lực nước trong đường ống và khả năng cung cấp nhiều nước trong cùng một khoảng thời gian.
- Loại máy bơm này chạy rất êm, không gây ra tiếng ồn do được thiết kế nhiều tầng cánh, hoạt động không cần đến hệ thống phao tự động.
- Đặc biệt nhất là máy bơm này có khả năng tiết kiệm điện rất cao khi hoạt động trong nhiều giờ với công xuất lớn.
 
- Động cơ máy bơm luôn đạt công suất lớn, hệ thống tản nhiệt của máy rất tốt giúp máy có thể hoạt động mạnh mẽ trong nhiều giờ.
- Đầu bơm của máy bơm chữa cháy Hynndai được thiết kế làm bằng nhựa, đồng hoặc inox chống gỉ sét giúp tuổi thọ của máy bơm cao hơn các loại máy bơm khác. Thân máy bơm làm bằng gang hoặc thép không gỉ là ưu điểm giúp máy có khả năng chống chọi tốt trong môi trường có axit.
- So với những loại máy bơm đang có mặt trên thị trường, giá của máy bơm chữa cháy Hyundai khá hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân Việt nam, mà lại có độ bền cao hơn các loại máy bơm khác. 

Hướng dẫn bảo trì máy bơm chữa cháy Hyundai
 
Để máy bơm chữa cháy Hyundai sử dụng được lâu bền, mọi người nên thường xuyên bỏ trì máy qua các công đoạn cụ thể dưới đây: 
– Tháo bộ lọc khí ra rửa sạch, thay dầu caltex. Sau đó đóng khóa xăng, tháo cốc lọc xăng và bộ chế hòa khí ra rửa, xả cặn bẩn trong thùng xăng đối với loại máy bơm sử dụng nhiên liệu xăng dầu.
– Xiết lại écrou nắp máy ở mức quy định đối với dòng máy bơm.
– Kiểm tra trạng thái lò xo dẫn động ly hợp đối với máy PO3, P05, ba lan và các loại máy bơm rơ-mooc xem còn đàn hồi tốt không.
– Kiểm tra xiết chặt các écrou bắt khối máy với bệ máy quang nhíp
– Kiểm tra 2 lốp của bánh xe đối với loại máy bơm rơ-mooc.
– Kiểm tra xem điện áp mỗi ngăn của máy bơm có lớn hơn 1,7V không, nếu nhỏ hơn cần phải nạp bổ sung để máy vận hành được trơn tru. 
– Kiểm tra điều chỉnh khe hở tiếp điểm, làm sạch cac tiếp điểm ở má vít bạch kim.
– Tháo nến đánh lửa, làm sạch các chấu đánh lửa, điều chỉnh khe hở của chấu đánh lửa và kiểm tra khả năng hoạt động của nến đánh lửa.
– Kiểm tra khả năng bám chặt của bơm ly tâm và khả năng làm việc của các van khác.
– Sau khi lau chùi dọn xong, cho máy bơm hoạt động thử, kiểm tra độ kín của máy bơm, và khả năng hút phun nước của máy xem có đủ mạnh không.

Trên đây là những ưu điểm và cách bảo trì máy bơm chữa cháy Hyundai theo tuần tự chuẩn, hy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người.

Share :