Giới thiệu về máy bơm chữa cháy Tohatsu V52AS

Máy bơm chữa cháy tohatsu V52AS là một loại máy bơm chữa cháy phổ biến được dùng trên thị trường hiện nay. Máy bơm chữa cháy tohatsu V52AS có  cấu tạo gồm 2 phần chính là động cơ và bơm li tâm cụ thể: động cơ 2 kỳ, 2 xi lanh đặt song song, 1 bơm li tâm được đặt cố định trên giá.

Động cơ: động cơ 2 kỳ có nhiên liệu là xăng pha nhớt.

Bơm li tâm cánh đơn: có hệ thống bơm hút nước kiểu bơm li tâm cánh đơn.

Hệ thống làm mát bằng nước, 1 vòng khép kín: có nghĩa là khi phun hút cùng với cửa đẩy của bơm li tâm sẽ đẩy nước vào trong áo nước làm mát cho động cơ và được chảy ra đường ống dẫn vào cửa hút của bơm li tâm. Ngoài ra còn 1 đường nước làm mát cho bô của máy bơm chữa cháy.

Hệ thống cung cấp nhiên liệu bằng kiểu tự chảy: tức là bình nhiên liệu được đặt ở trên cao hơn so với động cơ, khi đó nhiên liệu cung cấp vào động cơ bằng cách đường ống dẫn qua quả lọc, qua khóa xăng và đến chế hòa khí, nói đơn giản là nhiên liệu tự chảy xuống  từ trên cao xuống thấp mà không cần bơm cưỡng bức. Nhiên liệu là xăng pha nhớt cung cấp vào động cơ theo kiểu tự pha có nghĩa là bình xăng riêng và bình nhớt riêng, xăng theo kiểu tự chảy và nhớt được bơm cưỡng bức qua hệ thống bơm phun trực tiếp vào cửa nạp (hay cửa hút) của động cơ.

 

 

Hệ thống bôi trơn: nhớt được pha trực tiếp vào xăng có nghĩa là không phải đổ dầu bôi trơn vào động cơ khi pha nhớt vào xăng với tỉ lệ nhất định đó chính là dầu bôi trơn cho động cơ. Động cơ được bôi trơn bằng cách là nhiên liệu được hút trực tiếp vào xi lanh qua cửa hút. Nhớt có độ dính nhất định sẽ theo nhiên liệu dính vào thành xi lanh bôi trơn cho động cơ.

Hệ thống gây chân không: bơm được gây chân không bằng bơm mồi theo kiểu cánh gạt dẫn động từ trục cơ qua buly đai truyền được kết nối bằng cần gạt và bi tăng.

Ưu điểm của Máy bơm chữa cháy tohatsu V52AS: Máy bơm chữa cháy tohatsu V52AS có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, dễ vận chuyển, dễ dàng khởi động, không cần phải chú ý đến dầu bôi trơn, máy bơm chữa cháy rất khỏe, có hiệu suất cao.

Nhược điểm của Máy bơm chữa cháy tohatsu V52AS:  máy tốn nhiên liệu và ô nhiễm môi trường vì 1 lượng nhiên liệu đã bị xả ra ngoài qua cửa xả do đốt không hết vì thế chúng ta nhìn thấy khói nhiều ở bô xả.
 

Share :