Có nên dùng bình tích áp Aquasystem cho máy bơm nước tăng áp?

Nhiều ý kiến cho rằng nên dùng bình tích áp Aquasystem cho máy bơm nước tăng áp để quá trình bơm nước được mạnh và ổn định hơn. Điều này có thật sự cần thiết, bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ điều này.

Bình tích áp Aquasystem hoạt động như thế nào?

Bình tích áp Aquasystem là loại bình chứa hoạt động trên nguyên tắc nén áp suất, tích trữ năng lượng thủy lực và cung cấp năng lượng cho hệ thủy lực khi cần thiết. Cơ cấu hoạt động của bình điều áp là dùng hệ truyền dẫn thủy lực điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của lượng nước bơm khi hoạt động. Điều này giúp cho máy bơm không bị khô khi nước bị cạn kiệt.
 
Đối với những khu nhà cao tầng, toàn nhà làm việc lớn, việc đưa nước từ dưới lên trên cao rất khó khăn. Lắp đặt bình tích áp Aquasystem giúp tăng áp lực nước trong đường ống, tránh trường hợp đường ống bị vỡ khi áp suất quá lớn, hoặc khi máy bơm yếu bình tích áp này giúp đẩy nước lên cao, giúp cho việc sinh hoạt nước diễn ra bình thường. 

Tầm quan trọng của bình tích áp Aquasystem

Bình tích áp Aquasystem có công dụng nén áp suất để tích trữ năng lượng thủy lực, cân bằng hệ thủy lực và bảo vệ an toàn cho hệ thống máy bơm.Sử dụng bình tích áp cho máy bơm nước tăng áp giúp tăng áp lực nước nhằm đảm bảo cung cấp nhiều nước ở cùng thời điểm. Hệ thống bơm nước tăng áp được sử dụng nhiều tại  các khu dân cư, trạm cung cấp nước sạch, khu chế xuất, nhà máy, hệ thống chữa cháy, hệ thống phun nước,….

Máy bơm tăng áp có bình tích áp lớn giúp tăng áp lực nước trong đường ống khi áp suất giảm. Hệ thống đó được lắp đặt để tránh tình trạng nước yếu gây trở ngại cho người dân tại các khu nhà cao tầng hay nước quá mạnh gây rò rỉ nước, thậm chí nứt vỡ ống.
 
Công dụng của bình tích áp Aquasystem

Ổn định áp suất hệ thủy lực. Cung cấp và đảm bảo hoạt động hệ thủy lực khi có sự cố. Giảm xuất hiện va đập thủy lực khi ngắt tải. Bổ sung lưu lượng chất lỏng làm việc trong trường hợp máy bơm hoạt động thấp hơn tiêu chuẩn. Giảm lượng bọt tạo ra từ máy bơm. Giảm rung xóc và tăng tuổi thọ cho máy bơm.

Với những lý giải trên, việc dùng bình tích áp Aquasystem cho máy bơm nước tăng áp là điều rất cần thiết. Với những hộ gia đình nào cần sử dụng nước ở tần suất lớn thì rất nên sử dụng kết hợp 2 loại máy này để đảm bảo quá trình vận chuyển nước được nhanh chóng và ổn định hơn.

Share :