CHỮA CHÁY HIỆU QUẢ HƠN VỚI MÁY BƠM PENTAX

Được biết tình trạng cháy nổ diễn ra ngày phổ biến. Từ nông thôn đến thị thành, từ miền xuôi lên miền ngược đâu đâu cũng cháy nổ liên miên. Điều nay đã gây thiết hại không hề nhỏ tới đời sống sinh hoạt của người dân mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới kinh tế và sự phát triển của xã hội. Ước tính mỗi vự cháy tại các công ty hay xí nghiệp xảy ra nó có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.  Gây tổn hại rất nhiều về kinh tế và vốn đầu tư của nhà nước. Có những công ty sau khi xảy ra cháy nổ đã làm vào tình trạng phá sản, công ty không thể phục hồi lại những tổn thất mà đám cháy đã gây ra… bên cạnh đó còn phát sinh thêm các vấn đề về môi trường mà ta không thể lường trước được. Nghiệm trọng nhất là vụ cháy nhà hóa chất ở Hòa Bình, vụ cháy đã làm tràn rất nhiều hoa chất ra môi trường mà không thể kiếm soát được. Dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường đất và nước nặng nề. Môi trường vào cuộc, công ty vừa phải chịu tổn thất về sản phẩm của mình vừa phải chịu rất nhiều loại thuế đóng nộp để công ty môi trường xử lí chất thải chất độc nhiễm vào đất và nước để đảm bảo an toàn cho dân cư sinh sống xung quanh.  

 

Qua đó ta có thể thấy cháy nổ là một vẫn đề đáng báo động đối với nước ta hiện nay, cần có nhiều biện pháp mới hơn đạt hiệu quả cao hơn để đưa vào áp dụng cho các trường hợp cháy nổ. Sau đây là một số phương pháp mà chúng tôi cho là thiết thực và phù hợp nhất. 

Thứ nhất đó là bạn nên trang bị cho công ty bạn một hệ thống máy bơm hứt nước để phòng cháy chữa cháy khẩn cấp trước khi có lực lượng phòng cháy chữa cháy đến hỗ trợ bạn. Ít nhất bạn phái lắp đặt cho công ty 1 chiếc máy bơm ví dự máy bơm PENTAX  là loại máy bơm có công suất rất lớn, có thể làm việc nhiều giò đồng hồ mà không bị nóng máy, có hệ thống cánh quạt tự động đạt tốc độ quay là 2900 vòng/ phút. Thân bơm được làm bằng thép nguyên chất phía bên ngoài được phủ 1 lớp sơn với tác dụng là chống han rỉ cho máy… 

Thứ hai là bạn nên láp đặt một hệ thống chông cảnh báo cháy và các cửa thoát hiểm cho công nhân khi có hỏa hoạn xảy ra để giảm thiểu số người mặc kẹt trong các đám cháy.
Thứ ba là trước khi tuyển công nhân vào làm việc bạn cần mở một lớp đào tạo về cách phòng cháy chữa cháy cho công nhân.
Vì một xã hội phát triển hãy chúng tay gớp sức để những đám cháy không có cơ hội được xuất hiện.

Share :