BÌNH TÍCH ÁP AQUASYSTEM

Bình tích áp Aquasystem 500L
Liên hệ

Bình tích áp Aquasystem ra đời mang lại sự tối ưu hóa trong bơm nước, hỗ trợ và bảo đảm tuổi thọ cho các thiết bị trong hệ thống. Đường...

Châu Âu là châu lục có nền kinh tế phát triển nhờ kinh doanh, phát triển các mặt hàng công nghệ. Đối với ngành vật tư nước, điển hình là hệ thống bơm nhập khẩu từ Italy luôn mang đến cho chúng ta những trải nghiệm tốt nhất. Một trong những thiết bị quan trọng, bảo vệ bơm và giữ ổn định áp lực đường ống đó chính là bình tích áp. Tại Việt Nam phổ biến sử dụng 2 dòng là bình tích áp Aquasystem và Varem.

Bình tích áp Aquasystem

 

Tìm hiểu về bình tích áp Aquasystem

Về nguyên lý cấu tạo tất cả các bình tích áp đều giống nhau, chỉ có công nghệ sản xuất và chất liệu, độ chính xác tạo nên uy tín và giá thành sản phẩm.

Có 2 dạng là bình nằm và bình đứng, tùy theo nhu cầu, khu vực lắp đặt mà lựa chọn cho phù hợp.

Bên ngoài là bộ vỏ bằng thép chịu lực, được sơn phủ tĩnh điện cả trong và ngoài, có lớp sơn chống gỉ.

Bên trong là ruột bình bằng cao su tổng hợp chịu được áp lực, độ giãn nở. Khoảng giữa của vỏ bình và ruột là lớp khí nito.

Khi bơm cấp nước, nước sẽ bơm vào đầy ruột bình làm ruột bình dãn, nén khí lại. Từ đó tạo nên áp lực lên đường ống, gia tăng và ổn định áp lực.

Nếu sau một thời gian sử dụng thấy áp lực giảm xuống có thể bơm thêm khí vào để bù lại lượng khí tiêu hao. Có thể dùng bơm xe để bơm hoặc đến các trung tâm chuyên về bình tích áp.

 

Lựa chọn bình tích áp Aquasystem cho phù hợp

Việc lựa chọn bình tích áp đòi hỏi người kỹ thuật phải có cách tính toán dựa trên công thức, chứ không phải áng chừng hay nhìn vào địa hình. Khâu này thường do bên thiết kế tòa nhà, hệ thống đã làm trước dựa trên các thông số về hệ số chênh lệch áp, lưu lượng trung bình, thời gian vận hành bơm trong 1 chu kỳ.

Việc hàng giả, hàng nhái các thương hiệu là vấn đề phổ biến hiện nay. Aquasystem cũng không phải là một ngoại lệ, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp với mức giá tốt hơn hàng chính hãng. Tuy nhiên chất lượng luôn là vấn đề còn tồn tại. Các thông số kỹ thuật không chính xác, không đáp ứng được yêu cầu hệ thống.

 

Để chọn mua, tư vấn về lắp đặt, thay thế bình tích áp Aquasystem nhập khẩu Italy vui lòng liên hệ:

HOTLINE: 0916.898.114