BÌNH CHỮA CHÁY

Bình chữa cháy CO2 MT3
Liên hệ

Bình chữa cháy CO2 MT3 thích hợp xử lý các đám cháy mới phát sinh, đám cháy nhỏ một cách nhanh chóng khi lượng khí CO2 trong bình đạt 3Kg...

Ta thường bắt gặp rất nhiều bình chữa cháy trong cuộc sống hàng ngày. Tại các chung cư, nhà xưởng hay cơ quan đều được trang bị đầy đủ từ bình bột đến bình khí để đề phòng khi có đám cháy xảy ra.

Với khả năng dập tắt ngọn lửa nhanh, tính cơ động cao và dễ dàng sử dụng, giá thành tốt là những gì khách hàng mong đợi ở một sản phẩm. Với những đám cháy nhỏ, đám cháy mới phát sinh không còn là mối lo ngại khi có bình chữa cháy. Tuy nhiên ta không thể dùng trong trường hợp đám cháy quá lớn, đã cao tới trần nhà, ngoài tầm kiểm soát.

Thông thường một chiếc bình này có dạng cầm tay hình trụ, có van áp và bên trong chứa các chất có thể dập tắt lửa như CO2, bột. Những loại lớn hơn chúng ta không thể khênh hay cầm trên tay mà chúng được trang bị sẵn xe đẩy. Điển hình như bình xe đẩy ABC 35KG.

Bình chữa cháy

 

Phân loại và những lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy

Trong thực tế chất cháy tồn tại ở 3 dạng: rắn, lỏng và khí còn bình chữa cháy có nhiệm vụ là tắt đám cháy được phân ra làm 2 loại:

- Bình khí CO2: chuyên chữa cháy các chất lỏng, khí hay thiết bị điện. Điển hình như dập tắt khí gas hay đám cồn, xăng đang cháy. Chúng làm loãng đám cháy nên không thể chữa ngoài trời mà chỉ chữa trong nhà.

Không dùng để chữa các chất cháy là nhôm, chất nổ đen, …

Khi CO2 khi được phun ra sẽ có nhiệt độ -73 độ C dễ gây bỏng lạnh nên khi sử dụng hết sức lưu ý. Và không nên dùng trong phòng kín bởi CO2 nhiều làm chiếm hết khí thở cho quá trình hô hấp của con người.

 

- Bình bột: chữa cháy các vật liệu cháy có đặc tính khác nhau, chữa cháy các dạng chất khác nhau, ký hiệu lần lượt là A (chất cháy là chất rắn), B (chất lỏng), C (chất khí) và D, E (điện).

Vậy khi gặp bình bột ABC tức là chữa cháy được 3 dạng: rắn, lỏng và khí còn bình BC sẽ chỉ chữa cháy được lỏng và khí. Cứ như vậy, các thành phần ký hiệu trên bình chính là vật chất mà chúng có thể dập tắt được khi cháy.

 

Lưu ý: hiện nay các loại bình không rõ nguồn gốc, bình trung quốc đều không được kiểm định tại cục PCCC.

Bình tiêu chuẩn được phép lưu hành là bình có tem kiểm định của cục PCCC Việt Nam.

 

Phụ kiện đi kèm và nạp bình khi hết

Để có vị trí đặt chắc chắn, gọn gàng ta nên sử dụng thêm các kệ đựng, tủ hoặc móc treo bình. Vừa tiện lợi, vừa gọn gàng lại giúp bảo quản bình tốt hơn.

Bình khi đã sử dụng hết có thể mua mới hoặc tiết kiệm hơn là đem nạp lại bình từ các trung tâm, nhà phân phối chính hãng.

Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi:

HOTLINE: 0916.898.114