Bạn đã vận hành máy bơm chữa cháy diesel đúng cách?

Hiện nay, khi các đám cháy có thể phát sinh bất cứ lúc nào và lan rộng rất nhanh, các công tác phòng cháy chữa cháy là vô cùng cần thiết. Để kịp thời dập tắt và ngăn cản đám cháy hiệu quả, máy bơm chữa cháy diesel là một thiết bị được tin dùng.

Trên thì trường có rất nhiều dòng máy bơm chữa cháy diesel khác nhau, trong đó có một số loại tiêu biểu được sử dụng phổ biên là: Máy bơm chữa cháy diesel 11KW/15HP, Máy bơm chữa cháy diesel 22KW/30HP,...

Máy bơm chữa cháy diesel có rất nhiều ưu điểm vượt trội trong công tác phòng cháy chữa cháy như: công suất lớn, dễ di chuyển, không cần sử dụng điện, dễ sửa chữa,... Bạn đã và đang sử dụng máy bơm chữa cháy diesel? Vậy bạn đã thực sử vận hành hiệu quả? Một số thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn:

Việc đầu tiên cần quan tâm khi sử dụng máy bơm chữa cháy diesel là khâu lắp đặt, cần lắp đặt tuân thủ đúng các quy định mà nơi sản xuất đề ra ngoài ra cần lắp máy bơm gần nguồn cung cấp nước để đảm bảo có thể sẵn sàng nước bất cứ lúc nào.

Sau khi đã tiến hành lắp đặt cần thực hiện một số công việc để đảm bảo máy bơm đã sẵn sàng để hoạt động như nhiên liệu và dầu bôi trơn đầy đủ, bình điện ác quy tiếp xúc tốt, lượng nước trong két giải nhiệt đầy đủ,...

Tiến hành khởi động máy khi các vấn đề cần chú ý đều được đảm bảo tốt.

Các bước khởi động cơ bản bao gồm:

B1: Vặn chìa khóa sang vị trí tay trái (Warm-up) giữ đề xông nóng béc dầu trong thời gian từ 5-10 giây

B2: Vặn chìa khóa sang vị trí tay phải (Engine Start) để khởi động máy bơm.

B3: Tốc độ của bơm chữa cháy được chỉnh ở mức độ trung bình. Nếu người dùng muốn điều chỉnh tốc độ cao hơn nhằm hạn đạt lưu lượng phù hợp thì có thể điều chỉnh tăng giảm cần ga trên bộ điều tiết name trên bộ bơm dầu.

Nếu muốn tắt máy bơm vặn khóa về vị trí Engine Stop.

Trên đây là một số chú ý khi vận hành máy bơm chữa cháy diesel, hy vong nó có thể giúp ích cho các bạn, chúc các bạn một ngày làm việc và học tập vui vẻ!

Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Phát Triển Cơ Sở Hạ Tầng Sông Hồng Chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị phòng cháy chữa cháy, Các loại máy bơm chữa cháy đạt chuẩn chất lượng cũng như giá thành hợp lý.

Điện Thoại : 0934.456.823 / 0982.318.798

Email: maybomchuachay247@gmail.com

Share :