5 lý do nên chọn máy bơm tăng áp để sử dụng

Máy bơm tăng áp là loại thiết bị cấp nước đang được nhiều người dân quan tâm và sử dụng. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ loại máy này là gì và vận hành như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ máy bơm tăng áp là gì và lý do vì sao mọi người nên lựa chọn nó để sử dụng.

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp hay mọi người còn thường gọi là máy bơm áp lực. Đây là loại máy bơm có khả năng tăng áp lực nước trong đường ống khi áp suất giảm, giúp cung cấp lượng nước nhiều hơn trong cùng một thời điểm. Nguyên lý hoạt động của máy đựa vào khả năng điều chỉnh áp lực trong đường ống. Áp suất trong ống dẫn thay đổi khi đó vị trí áp lực sẽ khác nhau ở các vị trí trên ống. Khi áp suất giảm xuống, hệ thống cản biến truyền tín hiệu cho công tắc áp suất, máy bơm hoạt động và gia tăng áp lực trong đường ống. Công tắc áp suất sẽ tắt khi áp suất tăng cao hơn trong đường ống, áp lực trong đường ống sẽ giảm.
 
Có 2 loại máy bơm tăng áp cơ bản là bơm tăng áp thường (cơ) là loại sử dụng rơ le để ngắt điện và bơm tăng áp điện tử là loại sử dụng mạch điện tử để ngắt điện

5 lý do nên chọn máy bơm tăng áp để sử dụng

- Máy bơm tăng áp điện tử sử dụng lực do dòng nước yếu chảy qua làm mở công tắc từ, tự động đóng, mở khi sử dụng. Áp lực tạo ra lớn hơn so với những bơm tự động khác do thiết kế nhiều tầng cánh.
 - Máy bơm tăng áp phù hợp với các hộ gia đình, nhà cao tầng, phòng trọ, khách sạn lớn cần sử dụng lượng nước lớn thường xuyên. Máy bơm có khả năng tăng áp lực nước cho 3 đến 4 thiết bị sử dụng nước hoạt động cùng lúc trong gia đình như máy giặt, bình nóng lạnh,….
- Ưu điểm của loại máy bơm này là hoạt động cực kỳ êm ái, không hề nghe thấy tiếng ồn khi máy bơm hoạt động.
khi bình tích áp có thể tích lớn thì thời gian hoạt động của máy bơm sẽ giảm lại giúp  tiết kiệm điện năng trong gia đình
- Máy bơm tăng áp mini nhỏ gọn, dễ lắp đặt phù hợp cho những nơi nhỏ hẹp.
- Các bộ phận đầu bơm được làm từ nhựa, đồng, inox sẽ chống lại sự gỉ sét, đồng thời tăng tuổi thọ của máy bơm.


Với những lý do trên, máy bơm tăng áp rất thích phù hợp đối với hộ gia đình với khả năng tạo áp lực bơm nước rất tốt và vận hành cực êm với công suất cao.

Share :